Túi vải không dệt là gì? Tại sao túi vải không dệt lại được ưa chuộng ?

Túi vải không dệt khi tung ra thị trường đã thành công chiếm được sự chú ý và ngày càng được ưa chuộng? Vậy tại sao túi vải bằng vải không dệt lại được ưa chuộng? Bạn đã từng thắc mắc về vấn đề này chưa nhỉ. Để hiểu được ý do tại sao thì cùng Sư Tử Vàng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Túi vải không dệt là gì?

Túi vải bằng vải không dệt nghe thì có vẻ lạ phải không nào? Nhiều người nghĩ rằng làm sao có vải không dệt được. Thật ra, vải không dệt là một loại vải được tổng hợp từ Polypropylene, tức nhựa tổng hợp. Hạt Polypropylene được nung cho chảy ra rồi tiến hành kéo thành các sợi dài. Các sợi dài được kết dính lại với nhau bởi nhiệt cơ khí hoặc các dung môi để tạo thành những tấm vải.

Vải không dệt dùng để làm túi vải

Các loại túi vải không dệt

Vải không dệt gây ấn tượng khi rất xốp và nhẹ. Bởi tiện lợi về độ xốp và nhẹ nên túi vải được sản xuất rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Các loại túi vải bằng vải không dệt trên thị trường:

 • Túi ép nhiệt đục lỗ.
 • Túi chặt góc có đáy.
 • Túi có quai đeo từ bên ngoài.
 • Túi ép nhiệt có quai xách.
 • Túi ghép màng.
 • Túi hình hộp có hông.

Các loại túi vải bằng vải không dệt

Quy trình sản xuất:

Để cho ra đời một túi vải bằng vải không dệt hoàn thiện cần trải qua một quy trình sản xuất tỉ mỉ. Các công đoạn sản xuất túi không dệt như sau:

 • Bước 1: Thiết kế rập cho túi sau khi đã chọn được màu sắc của vải không dệt.
 • Bước 2: Tiến hành in rập và cắt rập của túi vải đã thiết kế trước đó.
 • Bước 3: Tiến hành cắt vải theo mẫu rập đã cắt.
 • Bước 4: In logo hoặc in họa tiết lên túi vải.
 • Bước 5: Tiến hành may túi vải không dệt.

Tại sao túi vải không dệt lại được ưa chuộng

Hiện nay, túi không dệt được nhiều người ưa chuộng sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Vậy túi dệt bằng vải không dệt có điểm gì thu hút nhiều người sử dụng đến vậy? Sau đây là các lý do khiến túi không dệt được yêu thích hiện nay.

Thân thiện với môi trường

Túi vải bằng vải không dệt vì được sản xuất từ các hạt Polypropylene nên có khả năng tự phân hủy trong môi trường. Vải không dệt sẽ phân hủy từ 5 năm đến 7 năm nên không làm ô nhiễm môi trường khi vứt bỏ. Với khả năng tự phân hủy, túi không dệt rất thân thiện với môi trường. Nhiều nhà nghiên cứu đã khuyên người mua nên sử dụng túi vải này để bảo vệ môi trường.

Giá thành rẻ

Vì sản xuất bằng vải không dệt nên nhà sản xuất tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với sản xuất túi vải thông thường. Chính vì vậy, mà giá túi vải bằng vải không dệt rẻ so với túi vải thông thường. Chỉ từ 10.000đ bạn đã có ngay một mẫu túi vải bằng vải không dệt mẫu đơn giản rồi.

Độ bền và chịu lực cao

Vì được sản xuất từ các hạt Polypropylene nên túi vải có độ bền cao. Bên cạnh đó, túi vải loại này có khả năng chịu lực nặng rất tốt. Theo kiểm định thì túi không dệt có thể đựng từ 3kg đến 10kg đồ dùng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng túi vải bằng vải không dệt vào bất kỳ mục đích khác nhau: đi chợ, đi chơi, đi dạo,…

Hình ảnh đa dạng

Vì khả năng in dấu dễ dàng nên túi bằng vải không dệt được thiết kế với nhiều họa tiết khác nhau. Các họa tiết trang trí luôn đa dạng, bắt mắt, sáng tạo đây được coi là điểm nhấn thu hút người mua. Các họa tiết được thiết kế phù hợp cho các mục đích sử dụng khác nhau: Quảng cáo thương hiệu, đi chợ, đi chơi, đi học,…

Túi vải không dệt được dùng để quảng cáo thương hiệu

Kiểu dáng của túi

Túi vải bằng vải không dệt còn thu hút sự ưa chuộng bởi kiểu dáng đa dạng của túi. Các kiểu dáng được thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng. Vì vậy, tùy vào mục đích mà bạn lựa chọn túi cho phù hợp nhé!

Hy vọng, qua bài viết bạn đã hiểu được những lý do làm túi vải không dệt được ưa chuộng hiện nay. Bạn hãy tham khảo thêm các mẫu Túi vải Không dệt của chúng và và ring cho mình một em để sử dụng nhé!

Tags: